Sống khỏe hàng ngày - trang chia sẻ kiến thức về sức khỏe

sống khỏe, nơi chia sẻ kiến thức về sức khỏe. Các kiến thức, mẹo, thủ thuật trong cuộc sống hàng ngày.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và bao lâu

Hành trình trứng cũng như tinh binh gặp nhau cần phải liệu có thời điểm và nên đúng khoảng thời gian. Vậy việc mang bầu diễn ra như thế nào? Và phải mất bao nhiêu lâu để biết được kết quả đã từng thụ thai thành công? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết rõ hơn về việc có con.

Quá trình kết hợp của tinh trùng và trứng

Quá trình có con chỉ có thể được tiếp diễn khi có đầy đủ hai yếu tố cấp thiết là tinh binh cùng với trứng.

f:id:songkhoe:20201217113329j:plain

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Tế bào trứng:

Trứng được sản sinh bởi vì buồng trứng của chị em phụ nữ. Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng của phái đẹp sẽ rụng 1 – 3 quả trứng.

Sau khi rụng, trứng phải đi qua vòi dẫn trứng (dài khoảng 10cm) để đến tử cung.

Thời điểm sinh tồn của trứng là một ngày sau lúc rụng. Chính vì vậy chỉ có khả năng thụ tinh trong thời gian này bạn mới có nguy cơ mang bầu.

Nếu vượt quá thời điểm một ngày mà không nên thụ tinh, trứng sẽ chết cũng như được tống ra phía ngoài theo kinh nguyệt của kỳ kinh ngay tiếp Tiếp đó.

Tinh trùng:

Trái ngược người bạn nam đấng mày râu lại thường xuyên sản sinh tinh trùng.

Bình thường mất tầm 2 – 3 tháng để tạo thành các tế bào tinh binh mới. Một số tế bào tinh trùng này có thể tồn tại vài tuần trong người đấng mày râu.

Khi phóng tinh, bạn nam có khả năng giải bắn khoảng 40 – 300 triệu tinh trùng. Tuy vậy, chỉ thì có duy nhất một con tinh binh khỏe mạnh nhất có nguy cơ gặp trứng.

Thời điểm sớm nhất khi tinh binh bắt gặp luôn được trứng tại đoạn mới đầu của vòi. Khoảng thời gian ước lượng ngắn nhất mất tầm 45 phút cùng với chậm nhất là 12 tiếng. Tuy vậy, nếu tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ phải chờ trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày khi rụng trứng để có khả năng thụ tinh.

Đọc tiếp dấu hiệu thụ thai thành công

Quá trình có bầu diễn ra như vậy nào?

Sự kết hợp giữa tinh binh của người bố cũng như trứng của bạn nam mẹ chính là việc thụ thai:

Khi bắn tinh thì có tầm khoảng khoảng 40 đến 300 triệu tinh binh vào âm đạo của phái đẹp.

Ở đây, những tinh trùng sẽ bắt đầu xuất phát ở các khu vực khác nhau trong "cô bé" để đi tìm trứng.

Hàng triệu tinh trùng sẽ bắt đầu tiên cuộc đua với quãng đường dài tầm 18cm từ cổ tử cung đến vòi dẫn trứng để có nguy cơ thụ thai cho trứng. Tinh binh khỏe mạnh chỉ có thể đi lại với tốc trạng thái 2,5 cm mỗi 15 phút.

Trở ngại đầu tiên mà các tinh binh bị phải trên đường đua chủ yếu là chất nhầy ở cổ tử cung. Vào các hôm quanh thời điểm rụng trứng, cổ tử cung bài tiết chất nhầy cũng như trở nên lỏng, trơn, mịn giúp tinh binh có khả năng bơi qua đơn giản.

Lúc tinh trùng gặp trứng không có nghĩa là chúng từng kết hợp được đối với nhau ngay. Mà tinh trùng còn phải “phá vỏ trứng” để chui vào.

Chỉ 1 tinh trùng khỏe nhất có thể vào trong bởi sau khi từng có tinh binh kết hợp với noãn. Trứng sẽ tiết ra chất làm cho lớp vỏ cứng lại để mất đi tinh binh khác chui vào.

Việc thụ thai diễn ra trong bao lâu?

Quá trình có bầu được đặc tính từ lúc tinh binh kết hợp với trứng hình thành hợp tử. Phỏng đoán tới khi phôi thai gây tổ được trong tử cung. Sau lúc thụ thai khoảng 3 – 4 ngày, trứng đã từng thụ tinh. Tức hợp tử bắt đầu tiên di chuyển dần vào tử cung định vị chỗ gây tổ cũng như phân bào 3 lần trên đường đi.

Sau khi định vị được khu vực khiến tổ phù hợp trong tử cung, phôi nang sẽ tạo thành chân giả bám vào niêm mạc, trở thành nhau thai. Quá trình làm cho tổ mất từ 7 – 10 hôm.

Nhìn chung, việc có bầu sẽ mất từ 13 – 14 ngày. Nhưng mà, không phải làm tổ xong nghĩa là bạn đã từng thụ thai thành tựu. Liệu có 1/3 trường hợp trứng đã thụ thai bám vào thành tử cung. Song vẫn không mang bầu bởi hợp tử gặp đột biến bị nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào.

Để có bầu nữ giới cần phải theo dõi một số dấu hiệu của cơ thể như kinh nguyệt cũng như một số dấu hiệu nhận biết báo mang thai sớm, hay nếu mắc trễ kinh bạn có nguy cơ sử dụng que thử thai tại nhà, kiểm tra máu để chắc chắn chính mình có mang thai hoặc không?

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khám chữa vô sinh ở đâu