Sống khỏe hàng ngày - trang chia sẻ kiến thức về sức khỏe

sống khỏe, nơi chia sẻ kiến thức về sức khỏe. Các kiến thức, mẹo, thủ thuật trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân khí hư có máu là bệnh gì?

Khí hư là vấn đề sinh lý, xuất hiện khi phụ nữ bước vào giai đoạn dậy thì. Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo, có tác dụng duy trì độ pH cho môi trường âm đạo và bôi trơn khi tình dục. Thông qua tình trạng khí hư, có khả năng hiểu được tình hình sức khỏe của bản thân. Khí hư được xem là tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của nữ. Khí hư có máu là tình trạng thất thương mà phái đẹp thường thấy phải, tác động rất lớn đến sức khỏe của nữ giới. Vậy khí hư có máu là biểu hiện của bệnh gì, nguyên do ra sao, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Ở phái đẹp khỏe mạnh, khí hư bình thường sẽ có màu như lòng trắng trứng hoặc hơi đục, hơi dính, nhầy, không mùi và có một lượng nhất định. Lượng khí hư này thay đổi tùy thuộc vào những giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt, trong và sau ngày rụng trứng thì lượng khí hư này sẽ ra nhiều hơn bình thường . Nếu như khí hư kèm theo máu là biểu hiện khác thường , khiến phái đẹp hết sức hoang mang và lo lắng .

f:id:songkhoe:20210312155414j:plain

Khí hư có máu là bệnh gì

Nguyên nhân khí hư có máu

Học hỏi về lý do tạo thành tình trạng này, một vài thầy thuốc cho biết rõ , khí hư lẫn máu, hầu hết xuất phát từ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Viêm âm đạo: ở giai đoạn đầu của viêm âm đạo, chưa có dấu hiệu rõ ràng thường thiếu máu, khi tới giai đoạn mãn tính khí hư sẽ ra lắm , không kiểm soát và có màu sắc thất thương . Đôi khi có nguy cơ xuất hiện tình trạng lẫn máu trong khí hư, kèm dịch mủ và có mùi hôi tanh khó chịu.

Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh khá hay gặp ở phụ nữ , hiểm họa rất lớn đến sức khỏe sinh sản, chức năng làm mẹ của nữ giới thường thấy . Dấu hiệu rõ rệt nhất của căn bệnh này đó là vấn đề khí hư có máu, kinh nguyệt không đều, khí hư có mùi hôi, tanh, ra không ít , khí hư có màu vàng, xanh. Tỷ lệ bệnh rất cao hơn ở vài phái đẹp có tiền sử bị mắc bệnh HPV.

Polyp cổ tử cung: đây là bệnh khá hay gặp ở những phái yếu đã có gia đình, triệu chứng cụ thể là khí hư có mùi, màu vàng, lẫn máu, sau khi quan hệ tình dục thường có xuất hiện một lượng máu nhỏ.

Ung thư âm đạo: là loại u ác tính, có nguy cơ gây làm suy giảm bớt khả năng của vài chức năng thận, tổn thương gan, phổi… biểu hiện của bệnh này là xuất huyết âm đạo khác thường , đau lưng, đại tiện khó, khí hư có mùi hôi tanh, khí hư lẫn máu…

Bên cạnh đó , khí hư có máu có thể xuất phát từ một số nguyên do khác như: do kinh nguyệt không đều, do sử dụng thuốc giảm thiểu thai khẩn cấp, do đặt vòng giảm thiểu thai…một số tình trạng này có thể xuất hiện một vài dấu hiệu như khí hư ra lắm , xuất hiện máu tươi.

Như vậy khí hư có máu là tình trạng rất nguy hại , là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa hiểm nguy . Căn bệnh lý này đều tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản và khả năng làm mẹ của phái đẹp nữ . Khi có hiện tượng xuất hiện các triệu chứng này luôn luôn và không có dấu hiệu thuyên giảm thì phụ nữ nên đi khám phụ khoa ngay lập tức, tránh để tình trạng này kéo dài, có nguy cơ nguy cơ tới tính mạng và sức khỏe sinh sản của phụ nữ nữ .

Hi vọng một vài thông tin trên đây sẽ giúp đỡ ích cho các bạn lưu ý và chăm sóc sức khỏe cho mình. Giả dụ còn thắc mắc hay cần khuyến cáo gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0379544317 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội một số chuyên gia luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Nếu chị em đang quan tâm về khám phụ khoa ở đâu hay chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền thì đừng bỏ lỡ các thông tin sau:

- Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/kham-phu-khoa-o-dau-tot

- Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/chi-phi-kham-phu-khoa-tong-quat-het-bao-nhieu-tien-co-dat-khong