Sống khỏe hàng ngày - trang chia sẻ kiến thức về sức khỏe

sống khỏe, nơi chia sẻ kiến thức về sức khỏe. Các kiến thức, mẹo, thủ thuật trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao phải khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân giúp đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho các cặp đôi, nhằm chuẩn mắc phải bước vào cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với tính mạng toàn diện và những đứa con sinh ra khỏe mạnh.

1. Đối tượng nên đi khám sức khỏe sinh sản

Tiền hôn nhân là thời kỳ từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản tới khi kết hôn, bao gồm cả trẻ vị thành niên khi đã bắt đầu có khả năng sinh sản, cho đến những người lớn tuổi hơn (thậm chí 30 – 40 tuổi) mà chưa từng kết hôn. Đây là những đối tượng cần được để tâm đến các thắc mắc thuộc nội dung chăm sóc tính mệnh tiền hôn nhân.

Thực tế hiện nay, những cặp đôi thường chỉ bắt đầu đi khám tính mạng tiền hôn nhân khi chuẩn mắc phải kết hôn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đi khám sớm hơn để sàng lọc những khúc mắc tính mạng. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, tốt nhất cần thiết đi khám tính mệnh tiền hôn nhân tối thiểu là 3 – 6 tháng trước khi kết hôn để có nhiều lần thời gian chuẩn gặp phải hơn.

f:id:songkhoe:20191003104945j:plain

Khám sức khỏe sinh sản

2. Tại sao phải khám sức khỏe sinh sản

Khám tính mệnh tiền hôn nhân giúp những bạn trẻ chuẩn mắc phải kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một giải pháp tự tin với lối sống tình dục an toàn, sẵn sàng Thưa đón một em bé khỏe mạnh.

Đối với những người vốn chưa có kinh nghiệm trong đời dục trước đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân và nhận được sự giải đáp của chuyên gia sẽ cho bạn trẻ chuẩn mắc phải kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng, tránh được các rắc rối trong đời sống tình dục, các bệnh tật mới xuất hiện sự liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện các hậu quả của các căn bệnh tật có từ trước tác động đến sự sinh sản, thai nghén.

Với những cặp đôi đang muốn có con, khám tiền hôn nhân là sự chuẩn mắc phải tốt nhất giúp quá trình sinh nở và đẻ ra những đứa con khỏe mạnh. Khám tiền hôn nhân cho nhận biết và chữa trị sớm (nếu có thể) một vài căn bệnh tật có thể tác động tới câu hỏi tình dục, có bầu, sinh đẻ về sau.

Mẹ tương lai nếu mong muốn có con sớm nhất cũng cần hiểu rõ và tiêm vắc xin cũng như bổ sung khoáng chất, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để chuẩn gặp phải điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

Ngoài ra, điều này cũng một phần cho chị em nữ giới kiểm soát sự có thai, thời điểm có con và số lượng con cái một giải pháp tốt nhất.

Khám tiền hôn nhân cho những cặp đôi bước vào cuộc sống vợ chồng một giải pháp tự tin và hạnh phúc

3. Lưu ý khi đi khám sức khỏe sinh sản

Thế nhưng, kiểm tra tính mạng sinh sản trước khi mang bầu không chỉ là khoa học, mà còn là trách nhiệm đối với không chỉ bản thân mỗi người mà còn đối với hạnh phúc tương lai. Khám sức khỏe sinh sản cho những cặp đôi:

Chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống vợ chồng để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn và an toàn nhất.

Phát hiện bệnh lý truyền nhiễm, căn bệnh lây qua đường tình dục, ví dụ như viêm gan B thường HIV, những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Tầm soát và phát hiện căn bệnh lý mối quan hệ tới vấn đề sinh sản.

Xét nghiệm và phát hiện các bệnh rối loạn di truyền: ngăn ngừa những căn bệnh lý, dị tật bẩm sinh giúp đứa con trong tương lai, chuẩn gặp phải cho người nữ giới có điều kiện tính mạng để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau.

Làm sinh đẻ có kế hoạch một giải pháp hiệu quả nhất. Tránh tình trạng mang thai Bên cạnh ý muốn, nạo bỏ thai không an toàn và làm sinh đẻ có kế hoạch một biện pháp hiệu quả nhất.